-
- Tổng tiền thanh toán:
Pour Over – Tinh hoa vị giác của sự nguyên bản
Cà phê Pour Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, là sử dụng phương pháp nhỏ giọt thông qua giấy lọc
Phương thức này còn được gọi là pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc. Vì cách pha này nước cà phê sẽ cho mùi hương và vị gần như chính xác nhất với chất lượng cà phê, do vậy nếu cà phê dở thì khi pha hương vị sẽ rất tệ, khó uống.
Sự ra đời của Pour Over
Có một sự thật thú vị, Pour Over thực chất không phải là tên của loại cà phê, mà nó là tên của một cách pha, giống như cách mà chúng ta gọi cà phê phin vậy.
Pour Over được ghi nhận lần đầu vào những năm 1980 do một phụ nữ người Đức tên là Melitta tạo ra. Câu chuỵen bắt đầu khi bà không thể chịu được việc những ly cà phê của mình đắng tê tái và đầy bột lợn cợn.
Mellita - Người đặt nền móng cho kỹ thuật Pour Over
Một ngày nọ, trước khi pha cà phê, bà đã xé một tờ giấy từ quyển vở của con trai và để dưới đáy một chiếc nòi được đục lỗ. Khi bà dùng nước rót qua phần cà phê phía bên trên, bã cà phê được giữ lại ở lớp giấy, phần nước cốt được lọc qua và chảy xuống một chiếc cốc bên dưới
Và thật bất ngờ, khi uống ly cà phê đó, bà đã cảm thấy nó có hương vị không còn đắng như trước. Thay vào đó là hương vị dịu nhẹ, thanh và rất dễ uống. Chính từ giây phút đó, bà Melitta đã thành công trong việc đặt một nền móng trong tâm trí người yêu cà phê một hương vị tinh tế, một cách pha cà phê mới sử dụng tấm giấy lọc
Hương vị của cà phê Pour Over
Điểm khác biệt nổi bật của cà phê pour over chính là độ trong của nước cà phê sau khi chiết xuất. Bởi vì sử dụng giấy lọc chuyên dụng, cà phê sau khi chiết xuất đã được loại bỏ đi lớp dầu và một số chất có hại cho sức khỏe.
Nước chảy qua hạt trong một khoảng thời gian nhất định có thể làm dậy lên hương thơm hoa cỏ, mùi trái cây tự nhiên của đào, dâu, cam, bưởi,… hay vị ngọt, vị chua đặc trưng trong từng giống hạt.
Cũng nhờ lớp giấy lọc này, bã cà phê đều được giữ lại ở lớp giấy, không bị lắng xuống phần cà phê của người uống. Nhờ vậy cà phê pour over giữ được vị thanh hơn, dễ uống và bớt đắng hơn.
Ngoài ra, kết hợp với phương pháp pha pour over sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của cà phê Specialty (Cà phê đặc sản). Giúp bạn cảm nhận nguyên vẹn hương mật ong, trái cây, hương hoa,…của hạt cà phê sau khi rang.
_ST_