Cafe khám phá

Saturday 24, August, 2024

☕Tản mạn về Espresso

Có thể nói espresso là linh hồn của nền văn hóa cà phê hiện đại. Giã hạt cà phê thành bột mịn, nén lại trong khuôn rồi cho nước nóng chạy qua ở áp suất cao, thế là đã có một ly cà phê “ép ra” (espresso) kiểu Ý. Tất cả quy trình trên vốn chỉ cần dùng dụng cụ thủ công...

Sunday 28, January, 2024

Cold Brew – Món quà từ sự ngẫu nhiên

Giống như Pour Over hay Cà phê pha Phin/máy, Cold Brew không phải là một loại cà phê mà là một phương pháp pha chế. Đây cũng không hẳn là một cách thưởng thức cà phê hoàn toàn mới khi mà nhiều quốc gia đã có phiên bản cà phê lạnh “thửa riêng” như cà phê đá của Việt...

Tuesday 02, January, 2024

Hario V60 – Thanh Katana của giới Brewing Coffee

Tại sao lại gọi Hario V60 là thanh Katana, đơn giản vì dụng cụ này được sinh ra tại xứ sở Hoa Anh Đào Được sáng chế và phát minh bởi một công ty Nhật Bản tên là Hario – thành lập năm 1921, một công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thủy tinh trong các phòng thí nghiệm...

Tuesday 02, January, 2024

Pour Over – Tinh hoa vị giác của sự nguyên bản

Cà phê Pour Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, là sử dụng phương pháp nhỏ giọt thông qua giấy lọc Phương thức này còn được gọi là pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc. Vì cách pha này nước cà phê sẽ cho mùi hương và vị gần như chính xác nhất với...

Friday 22, December, 2023

Americano – năng lượng cân bằng cho một ngày dài

Americano là một loại cà phê espresso và có tên gọi khác là cà phê American, đây là loại cà phê truyền thống của người Mỹ với vị đắng nhẹ hơn bằng cách pha loãng cà phê espresso với nước sôi theo một tỷ lệ nhất định. Tuy được biến tấu từ gốc cà phê espresso (bắt ngu...

Thursday 21, December, 2023

Ly cappuccino huyền thoại của Hà Nội – Cà phê Trứng

Ai cũng biết Hà Nội nổi tiếng với cà phê trứng, nhưng ít ai biết khởi nguồn của món thức uống này được ra đời như thế nào, câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Quay về quá khứ một chút, từ thời kỳ Pháp đô hộ Việt Nam, Pháp đã du nhập cà phê vào Việt Nam t...

Thursday 21, December, 2023

CAPPUCCINO VÀ LATTE, GIỐNG VÀ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Đôi nét về văn hoá cà phê Ý Khá giống Việt Nam, Ý nổi tiếng với nền văn hóa cà phê đặc sắc và lâu đời. Các món cà phê Ý không chỉ được ưa chuộng trong nội địa mà đã phát triển mạnh mẽ ra quốc tế, trở thành một trong những cách thưởng thức café phổ biến trê...

Thursday 21, December, 2023

Thế nào là Espresso ?

Espresso là một loại cà phê được bắt nguồn từ nước Ý vào khoảng năm 1930. Sau đó lan rộng sang Tây Ban Nha, phổ biến tại Anh những năm 1950, dần sang các nước châu Âu và ngày nay thì Espresso đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Trong tiếng Ý, “Espresso” có nghĩa là “t...

hotline
034 801 0659