Tất cả tin tức

Tuesday 26, November, 2024

AI đang thay đổi công việc rang cà phê như thế nào

Đối với những người làm nghề rang xay cà phê, chất lượng và nhất quán là những yếu tố chính để thể hiện tay nghề của họ, và cũng là hai yếu tố nền tảng để một xưởng rang có thể cạnh tranh được trên thị trường. Tuy nhiên, mặc dù là hai yếu tố cơ bản, chúng cũng là nhữ...

Wednesday 02, October, 2024

☕Nước và hương vị cà phê

Cộng đồng pha trà hay truyền tai nhau câu nói này:"Nhất nước nhì trà tam pha tứ ấm". Ý là nước đóng vai trò chủ đạo để trà phát huy hết điểm mạnh của mình, sau đó mới đến loại trà, kỹ thuật người pha và công cụ pha. Nếu xét cà phê và trà đều có quy trình pha chế cơ b...

Sunday 28, January, 2024

Cold Brew – Món quà từ sự ngẫu nhiên

Giống như Pour Over hay Cà phê pha Phin/máy, Cold Brew không phải là một loại cà phê mà là một phương pháp pha chế. Đây cũng không hẳn là một cách thưởng thức cà phê hoàn toàn mới khi mà nhiều quốc gia đã có phiên bản cà phê lạnh “thửa riêng” như cà phê đá của Việt...

Tuesday 02, January, 2024

Hario V60 – Thanh Katana của giới Brewing Coffee

Tại sao lại gọi Hario V60 là thanh Katana, đơn giản vì dụng cụ này được sinh ra tại xứ sở Hoa Anh Đào Được sáng chế và phát minh bởi một công ty Nhật Bản tên là Hario – thành lập năm 1921, một công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thủy tinh trong các phòng thí nghiệm...

hotline
034 801 0659